OnSky Health International ra mắt thiết bị theo dõi bệnh nhân sử dụng công nghệ “không tiếp xúc”

 

 

Những năm qua, nhu cầu về các giải pháp theo dõi bệnh nhân từ xa (RPM), khám chữa bệnh từ xa và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe tại nhà ngày càng tăng, đặt biệt là trong đại dịch vì những giải pháp này hỗ trợ bệnh nhân tương tác với bác sĩ và người chăm sóc một cách thoải mái tại nhà, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm virus cho cả bệnh nhân cũng như bác sĩ và người chăm sóc. Mặc dù các phương pháp “chăm sóc ảo” này mang lại sự tiện lợi và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhưng lại thiếu các chỉ số sức khỏe của người bệnh theo thời gian thực để bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác. Hơn nữa, hầu hết các thiết bị được đo bằng tay, điều này có thể gây khó khăn cho người già. Ngoài ra, bệnh nhân phải đeo những thiết bị này liên tục, khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu khi đang ngủ hoặc nghỉ ngơi.

OnSky Health International - start up từ Silicon Valley Mỹ vừa công bố đã nghiên cứu thành công dòng sản phẩm SkyPad giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề bất cập trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ xa hiện nay. Ông Nguyễn Cao Hùng, Founder và CEO của OnSky Health cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ chăm sóc ảo, theo dõi bệnh nhân từ xa cũng như các dịch vụ phát hiện và cảnh báo khẩn cấp cho người cao tuổi, bệnh nhân điều trị tại nhà và viện dưỡng lão”

 

Trong buổi trò chuyện với MD Tech Review, ông Nguyễn Cao Hùng đã có những chia sẻ về quá trình công ty được thành lập với sứ mệnh hỗ trợ các cơ sở y tế và bác sĩ trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh mọi lúc mọi nơi cùng những tính năng, công nghệ nổi bật của sản phẩm SkyPad.

Thưa ông, ông có thể chia sẻ thêm về niềm cảm hứng nào khiến ông rẽ hướng sang lĩnh vực Smart Health không?

OnSky Inc được thành lập tại Mỹ và mở rộng phát triển tại thị trường Châu Á trong lĩnh vực IoT. Trong ba năm qua, nhóm nghiên cứu và phát triển thị trường của chúng tôi đã phát triển một công nghệ cảm biến siêu nhạy, độc quyền để theo dõi sức khỏe. Và rất may mắn là sản phẩm SkyPad đã ra đời và thu hút sự chú ý lớn từ người bệnh và các cơ sở y tế trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Về ý tưởng phát triển sản phẩm, thật ra cũng xuất phát từ mong muốn đơn giản hoá việc chăm sóc sức khỏe cho ông bà và cha mẹ của tôi. Cách đây vài năm, tôi có mua cho ông của mình, lúc đó 107 tuổi đeo một thiết bị theo dõi từ xa để kiểm tra các chỉ số sức khỏe của ông. Mặc dù biết rằng thiết bị này rất quan trọng nhưng ông thường không không thoải mái khi đeo nó đi ngủ. Thậm chí, thỉnh thoảng còn quên đeo hoặc quên sạc pin. Đó là lý do khiến tôi nảy ra ý tưởng cần có một sản phẩm theo dõi không tiếp xúc, không chạm da để hỗ trợ cho người già, người bệnh.

 

Vậy cụ thể giải pháp mà ông đề cập tới là gì, mời ông chia sẻ thêm?

Chúng tôi chuyên phát triển và sản xuất các sản phẩm y tế ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất để kết nối và hiện đại hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa. SkyPad là dòng sản phẩm chủ lực được ứng dụng công nghệ AI và Machine Learning với cảm biến độc quyền tích hợp với ML giúp theo dõi và đo lường chính xác các chỉ số sức khỏe quan trọng, chất lượng giấc ngủ và chuyển động cơ thể của người dùng, tất cả đều theo thời gian thực.

Bộ sản phẩm SkyPad bao gồm Tấm đệm cảm biến và Màn hình hiển thị sức khỏe. Tấm Pad là một đệm mỏng và phẳng, được tích hợp công nghệ cảm biến độc quyền để theo dõi và đo lường các dấu hiệu sức khỏe quan trọng và chuyển động cơ thể của người dùng một cách liên tục và chính xác mà không cần chạm da. Màn hình hiển thị sức khoẻ là màn hình cảm ứng LCD có độ nét cao, được kết nối Wi-Fi giúp người dùng, các thành viên trong gia đình và người chăm sóc có thể truy cập theo dõi tình trạng sức khỏe một cách nhanh chóng. Nó hoạt động như một thiết bị để kết nối và cho phép ứng dụng di động truy cập vào dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân từ xa. Tính năng đặc biệt này giúp bác sĩ, y tá và người chăm sóc có thể theo dõi sức khỏe người bệnh mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, sản phẩm cũng cực kỳ dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần đặt tấm đệm dưới gối và nằm lên nghỉ ngơi, còn màn hình hiển thị sức khỏe có thể đặt trên tủ đầu giường, giúp đo lường liên tục và phát hiện các dấu hiệu sức khỏe bất thường. Với thiết bị SkyPad, chúng tôi mang đến một giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện mà không cần tiếp xúc hay chạm da. Người dùng không cần đeo, không cần phải nhớ sạc pin.

 

Không chỉ mang đến một giải pháp sáng tạo, chúng tôi còn đi đầu trong dịch vụ phát hiện và cảnh báo khẩn cấp (EDAS). Đây là dịch vụ đăng ký tùy chọn. Nền tảng cloud lưu trữ tự động cho phép các cơ sở y tế và bác sĩ có thể liên tục theo dõi và phát hiện những bất thường hoặc thay đổi trong các chỉ số sức khỏe của người bệnh. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, EDAS sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo và thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại của người thân và những người chăm sóc đã đăng ký trước đó. Việc phát hiện bệnh và can thiệp nhanh chóng sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro cho người dùng, tăng cường bảo vệ sức khoẻ. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm, hứa hẹn sẽ sớm được triển khai rộng rãi, tích hợp với các dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa trong thời gian tới.

 

Vậy ngoài SkyPad, trong thời gian tới công ty ông có kế hoạch sẽ tung ra sản phẩm nào khác nữa không?

Trọng tâm hàng đầu của chúng tôi là mong muốn cung cấp nhiều sản phẩm, giải pháp và dịch vụ hơn nữa để phục vụ người cao tuổi, bệnh nhân và người bệnh chăm sóc tại nhà. Chúng tôi cũng đang tìm cách mở rộng hợp tác với các đơn vị chuyên về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà và xây dựng quan hệ đối tác lâu dài để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Chúng tôi đã làm việc với một số tổ chức lớn ở Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam, và thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động. Hiện tại, sản phẩm của chúng tôi có thể đo nhịp tim, nhịp thở, chuyển động cơ thể và chất lượng giấc ngủ liên tục. Chúng tôi sẽ sớm giới thiệu thêm các tính năng khác như đo huyết áp trong thời gian tới.

Là một doanh nhân với hơn 35 bằng sáng chế ở Mỹ trong suốt 30 năm, tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào sự đổi mới và công nghệ tiên tiến để biến SkyPad trở nên có ý nghĩa hơn đối với hàng triệu người trên thế giới.

Vâng, xin cảm ơn Ông.

 

Nguồn MD Tech Review:

https://patient-monitoring.mdtechreview.com/vendor/onsky-health-international-offering-a-contactfree-patient-monitoring-device-cid-390-mid-37.html

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết